Profile photo of Bam San

by

Các công viên có nhạc khiêu vũ ở TP HCM

April 21, 2011 in Khiêu Vũ

Khác hẳn trong các studio đắt tiền, hành xác, tập luyện rã người, công viên là nơi mọi người yêu khiêu vũ bình dân có thể trao đổi lẫn nhau cá vũ điệu mà mình yêu thích thoải mái, nhẹ nhàng và gần như miễn phí hoàn toàn. Sau đây là danh sách một số công viên có khuôn viên lớn, có nhạc và có nhiều người yêu thích khiêu vũ thường lui tới tập thể dục, ở những nơi đây không hề có bất cứ sự ngăn cách về tuổi tác nào, tất cả giao lưu với nhau vô cùng thoải mái:

1. Công viên Gia Định, có lẽ hoành tráng và lâu đời nhất tại TP. HCM, do diện tích rộng nên có nhiều lớp dạy do nhiều giáo viên có thâm niên đứng lớp ở khắp trong công viên, đặc biệt có một sàn nhảy bằng gạch lớn nằm ngay mặt tiền đường để sau giờ học mọi người có thể ra giao lưu, trao đổi bài học cũng như biểu diễn để nhiều người đi đường chiêm ngưỡng.

2. Công viên Lê Văn Tám, nằm ở trung tâm thành phố, ba mặt tiền các tuyến đường lớn nên thu hút rất nhiều người dân đến thăm cũng như tập luyện thể dục thể thao trong đó có khiêu vũ. Các lớp khiêu vũ nơi đây tập trung ở trung tâm của công viên có khoảng 3, 4 dàn loa, các cặp hoặc nhóm có thể tập luyện thoải mái trong đó có 1,2 lớp học có giáo viên đứng lớp với học phí khá rẻ khoảng 100k/tháng, dạy các bước salon hoặc quốc tế lai khá thú vị.

3. Công viên Lê Thị Riêng, diện tích công viên khá thoáng mát, có hồ câu cá đẹp, nhưng các sân hơi nhỏ. Có 2 sân mở nhạc cả 2 buổi sáng và tối, giúp người tập có thể linh động được giờ tập hơn, một sân nhỏ nữa giữ công viên thì tối mới mở, có treo đèn chớp chớp khá đẹp mắt.

4. Công viên 23/9, ngay trung tâm thành phố gần chợ Bến Thành và phố Tây, mỗi sân nhảy là một chiếc chòi mái ngói khá xinh xắn, cách nhau một khoảng ngắn. Nơi đây có nhiều du khách nước ngoài đi dạo có thể vừa học nhảy vừa học được tiếng Anh giao tiếp miễn phí nữa.

Nhìn chung đây là các nơi sinh hoạt cộng đồng các bước nhảy cũng chỉ ở mức giao tiếp đơn giản dành cho mọi người nhất là những người lớn tuổi. Còn đối với những ai muốn học khiêu vũ chuẩn thực sự thì những nơi đây không phải là nơi dừng chân tốt, đặc biệt là các bé thiếu nhi, tương lai của đất nước.

Leave a reply

You must be logged in to post a comment.